Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, Sóc Trăng sẽ là địa điểm thu hút các nhà đầu tư

(VOV5) - Thủ tướng yêu cầu cùng với thu hút đầu tư, Sóc Trăng phải đảm bảo môi trường trường sống cho người dân địa phương.

Sáng nay 19/6, tại Thành phố Sóc Trăng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Phát động khởi nghiệp. Với tinh thần đồng hành cùng các nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh khẳng định nhà đầu tư có thể gặp trực tiếp lãnh đạo tỉnh để phản ánh về vướng mắc, khó khăn để được tháo gỡ kịp thời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, Sóc Trăng sẽ là địa điểm thu hút các nhà đầu tư - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát biểu tại Hội nghị - Ảnh VGP/Quang Hiếu 

Để đưa Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ thời gian tới, Thủ tướng cho rằng: "Đây là vùng đất hạ lưu sông Mekong, và trong thập kỷ đến sẽ trở thành vùng đất trung lưu về mức sống, là niềm cảm hứng về ý chí vượt khó, góp phần hiện thực hóa ước mơ làm giàu của người dân Sóc Trăng nói riêng và đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Từ phân tích các tiềm năng và lợi thế sẵn có, Thủ tướng đề nghị: Sóc Trăng trong tương lai là tập trung phát triển dựa trên 3 trụ cột chính. Một là nông nghiệp công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu. Hai là thủy sản sạch liên kết với ngành công nghiệp chế biến được định vị ở phân khúc cấp cao. Thư ba là du lịch sinh thái gắn với phát triển các mô hình nông nghiệp sạch, thông minh. Cùng với đó, phát triển năng lượng tái tạo là một tiềm năng lớn lợi thế so sánh. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, Sóc Trăng sẽ là địa điểm thu hút các nhà đầu tư - ảnh 2 Toàn cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018  - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Chiều nay 19/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng về tình hình kinh tế xã hội. Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng thời gian tới, Sóc Trăng cần rà soát lại để hoàn thành toàn diện những chỉ tiêu Trung ương đã giao, trong đó có tăng trưởng kinh tế và Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Nhấn mạnh việc mỗi tỉnh hoàn thành nhiệm vụ được giao là rất quan trọng để đóng góp vào nhiệm vụ chung cả nước, Thủ tướng lưu ý Sóc Trăng phải chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ quyết liệt hơn. Trong chỉ đạo điều hành thì cần chú ý hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc, trong đó có người Khmer, các hộ gia đình nghèo, coi đây là nhiệm vụ quan trọng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thời gian tới, Sóc Trăng sẽ là địa điểm thu hút các nhà đầu tư - ảnh 3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng cũng yêu cầu Sóc Trăng đẩy mạnh đô thị hóa theo hướng quy hoạch các khu dân cư; công nghiệp hóa đi liền với hiện đại hóa và đô thị hóa; đô thị hóa gắn liền với việc chống biến đổi khí hậu ở địa phương. Cùng với thu hút đầu tư là phải đảm bảo môi trường trường sống cho người dân địa phương, không gây ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản, nhất là tôm, và nông nghiệp hữu cơ.

Nhấn mạnh phát triển Cảng Trần Đề, cảng nằm trong Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam, là một định hướng trong trọng, Thủ tướng nêu rõ, đây là cảng không chỉ dành cho Sóc Trăng mà cho cả miền Tây Nam bộ và quốc gia. Do đó Thủ tướng yêu cầu tỉnh và các bộ, nhất là Bộ Giao thông vận tải, nghiên cứu tìm nguồn đầu tư, phát triển Cảng Trần Đề.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh Sóc Trăng cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; tuyên truyền giáo dục để người dân hiểu, ủng hộ chủ trương của Đảng, Nhà nước, tạo sự đoàn kết dân tộc trong toàn xã hội tốt hơn; xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác