Trưng bày tư liệu Hoàng Sa- Trường Sa tại huyện biên giới Ngọc Hồi, Kon Tum

(VOV5) - Sáng 15/10, tại thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, khai mạc Triển lãm bản đồ và Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và Pháp lý”. 

Hoạt động diễn ra trong 5 ngày, từ hôm nay đến hết ngày 19/10. Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm đại biểu và người dân huyện biên giới Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tham quan, nghe giới thiệu về những tư liệu thư tịch cổ, châu bản triều Nguyễn, bản đồ cùng nhiều hình ảnh, văn bản là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trưng bày tư liệu Hoàng Sa- Trường Sa tại huyện biên giới Ngọc Hồi, Kon Tum - ảnh 1

Tại triển lãm, khách tham quan cũng được hiểu thêm về hoạt động tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của chính quyền, quân và dân trong tỉnh qua trưng bày tư liệu hình ảnh với chủ đề “ Kon Tum chung sức, chung lòng xây dựng và bảo vệ biển đảo”.

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người tham quan triển lãm, cho biết: “Đây là một việc làm cần thiết để tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên cũng như là nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của đất nước Việt Nam. Qua đây thì chúng tôi cũng nhận thấy mình cần phải nâng cao vai trò trách nhiệm hơn, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ kiến thức để góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam cũng như biển đảo của quê hương.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác