Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp

(VOV5) -Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, tích cực đẩy mạnh hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới.

Ngày 4/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm về phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp”.

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp  - ảnh 1Mô hình tổ hợp tác chăn nuôi có điều kiện liên kết với các doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. (Ảnh minh hoạ)

 Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều cho biết: Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, tích cực đẩy mạnh hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới. Để đáp ứng được yêu cầu này, phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp được coi là chìa khóa cho sự thành công. Hội thảo là cơ hội để cán bộ, hội viên nông dân và các cơ quan trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia Đức về kinh nghiệm phát triển chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp; những thuận lợi, khó khăn, thách thức của Việt Nam.

Từ đó, đề xuất các giải pháp gia tăng năng lực của nông dân tham gia vào các chuỗi giá trị nông sản, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao đời sống của nông dân. 

Việt Nam đã có hơn 10.000 nông dân tham gia các mô hình trình diễn kỹ thuật và áp dụng các tiêu chuẩn vững bền cho một số nông sản với sự phối hợp cùng các tập đoàn đa quốc gia. Nhiều nông dân sản xuất kinh doanh đã gắn bó, phối hợp với nhau để xây dựng các “tổ hợp tác”, “hợp tác xã”, hình thành mối liên kết theo chuỗi giá trị, hỗ trợ và hướng dẫn nông dân kết nối với thị trường. Nhiều nông sản Việt Nam đã có mặt trên các kệ hàng trên toàn thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác