Hàng hóa Việt Nam được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar

(VOV5) - Người dân sở tại đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hiện đứng ở tốp đầu trên thế giới như gạo, cà phê.

Với mục đích đẩy mạnh quảng bá sản phẩm Việt Nam ở thị trường phía nam châu Phi, vừa qua Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Văn phòng Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Madagascar và các đơn vị doanh nghiệp sở tại đã tích cực tham gia trưng bày các sản phẩm hàng hóa Việt Nam tại các Hội chợ Thương mại Quốc tế ở Mozambique và Madagascar.

Hàng hóa Việt Nam được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar - ảnh 1 Người dân sở tại thưởng thức các sản phẩm chè, cà phê của Việt Nam.

Tại Hội chợ Quốc tế về Nông nghiệp Madagascar - được coi là Hội chợ quốc tế lớn nhất hàng năm của Madagascar, tổ chức từ 13-16/9 tại Thủ đô Antananarivo, gian hàng Việt Nam với các sản phẩm đa dạng hình thức bắt mắt có vị trí nổi bật bên cạnh các mặt hàng của nước sở tại Madagascar và nhiều nước khác.

Người dân sở tại đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hiện đứng ở tốp đầu trên thế giới như gạo, cà phê, ngoài ra là các sản phẩm bánh kẹo, hàng tiêu dùng được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao tại khu vực về chất lượng, giá cả, mẫu mã phù hợp.

Hàng hóa Việt Nam được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar - ảnh 2 Các sinh viên sở tại thăm gian hàng Việt Nam.

Tại hội chợ, nhiều doanh nghiệp sở tại quan tâm tìm hiểu các đầu mối cơ quan cụ thể của Việt Nam để xúc tiến các hoạt động hợp tác xuất nhập khẩu, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất, chế biến các mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng.

Hàng hóa Việt Nam được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar - ảnh 3 Các sản phẩm nội thất của Công ty Falcom Việt Nam được doanh nghiệp, người dân sở tại đánh giá cao.

Đại diện Đại sứ quán, Văn phòng Lãnh sự Danh dự, và các doanh nghiệp Việt Nam đã giải đáp, cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp và người dân Mozambique và Madagascar, đặc biệt về quy trình sản xuất, chế biến đóng gói sản phẩm, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh cho các sản phẩm nông nghiệp và hàng tiêu dùng Việt Nam.

Hàng hóa Việt Nam được hoan nghênh ở Mozambique và Madagascar - ảnh 4 Học sinh Madagasca tham gia hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực Việt.

Nhân dịp này, người dân và các em học sinh tại Madagascar cũng có dịp tìm hiểu về văn hóa đất nước con người Việt Nam thông qua các hoạt động cổ động tuyên truyền, các buổi giới thiệu trao đổi về du lịch văn hóa Việt Nam do Đại sứ quán, Văn phòng Lãnh sự tiến hành với sự phối hợp hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa Pháp ngữ sở tại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác