Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU tại Ba Lan

(VOV5) - Hiệp định EVFTA sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tận dụng lợi thế sản xuất từ thị trường Việt Nam để xuất khẩu hàng hóa sang Ba Lan với thuế suất ưu đãi. 

Hội thảo về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU tại Ba Lan - ảnh 1

Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu - Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Tại thủ đô Vacsava, Ba Lan, vừa diễn ra hội thảo về tình hình kinh tế Việt Nam, cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và biện pháp thúc đẩy hoạt động đầu tư và kinh doanh. 

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi về triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2018, nhất là việc luồng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam ngày càng tăng.

Theo thống kê, chỉ riêng năm ngoái, Việt Nam đã thu hút được 36 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Liên quan EVFTA, các đại biểu nhấn mạnh đây là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 nước thành viên EU, là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bằng về lợi ích cho cả Việt Nam và EU.

Thời gian qua, quan hệ thương mại Việt Nam - EU phát triển nhanh chóng, EU là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam; Việt Nam có thặng dư thương mại với EU khoảng 31,8 tỷ USD. Hiệp định EVFTA sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tận dụng lợi thế sản xuất từ thị trường Việt Nam để xuất khẩu hàng hóa sang Ba Lan với thuế suất ưu đãi. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác