Khuyến khích doanh nghiệp Nhật hợp tác đưa sản phẩm Việt ra thế giới

(VOV5) -Marubeni là tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu Nhật Bản, có văn phòng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sáng 16/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Masumi Kakinori, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Marubeni coi Việt Nam là thị trường quan trọng ở châu Á, tập trung đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như xuất nhập khẩu hàng hóa, năng lượng, chế biến thực phẩm và dệt may…

Phó Thủ tướng đề nghị tập đoàn có thể hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng sản xuất, phân phối các sản phẩm Việt ra thị trường Nhật Bản và thế giới. Chính phủ Việt Nam quyết tâm tiếp tục nỗ lực triển khai mạnh mẽ các biện pháp để cắt giảm thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, qua đó tạo điều kiện tốt hơn nữa cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

 Khuyến khích doanh nghiệp Nhật hợp tác đưa sản phẩm Việt ra thế giới - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Masumi Kakinori, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Ông Masumi Kakinori khẳng định mong muốn tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, phát triển nguồn điện; chuỗi các dự án khí hóa lỏng; sản xuất - kinh doanh nước sinh hoạt, xử lý nước thải, nước ngầm... Tập đoàn Marubeni cũng mong muốn sẽ hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực khác.

Marubeni là tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu Nhật Bản, có văn phòng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Marubeni bắt đầu hoạt động kinh doanh từ 1991, tập trung vào các lĩnh vực như xuất nhập khẩu hàng hóa, phát triển hạ tầng.

Marubeni hiện là nhà xuất khẩu hàng đầu các mặt hàng của Việt Nam như thuỷ sản, cà phê và cũng là nhà phân phối lớn các mặt hàng như ngũ cốc, các sản phẩm hóa dầu.        

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác