Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

(VOV5) - Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, ngày 08/06, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Trụ sở chính và Công ty Nidec Shimpo thuộc Tập đoàn Nidec, Nhật Bản. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn NIDEC

Đây là tập đoàn công nghệ cao hàng đầu thế giới về sản phẩm mô-tơ các loại và sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chế tạo động cơ công nghệ cao. Nidec tham gia đầu tư lớn tại thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp góp phần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hồ Chí Minh trong 20 năm qua. Đánh giá cao hoạt động đầu tư của Nidec tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định thời gian tới, Chính phủ Việt Nam và thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có Nidec, triển khai hiệu quả dự án tại khu công nghệ cao Hòa Lạc; đồng thời đề nghị Tập đoàn tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học của Việt Nam.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Lãnh đạo các Hội hữu nghị Nhật - Việt tỉnh Osaka, Hyogo, Nara và Hội hữu nghị Nhật - Việt Sakai. Tại các buổi tiếp, Thủ tướng hoan nghênh và đánh giá cao đóng góp của các Hội hữu nghị trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Cũng trong chiều 08/06, trước khi lên đường về nước kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Osaka và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống lao động học tập vùng Kansai. 

Trong 5 ngày (từ 4 - 8/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chương trình làm việc với 50 hoạt động. Thủ tướng đã hội kiến với Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe, hội kiến Chủ tịch Thượng viện, Hạ viện Nhật Bản; tiếp lãnh đạo các chính đảng (Đảng Cộng sản, Đảng Công Minh, Đảng Dân tiến), tiếp Thống đốc các tỉnh Kanagawa, Aichi, Shiga, Osaka; tiếp các tổ chức của Nhật Bản (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA, Liên minh nghị sỹ Mê Công - Nhật Bản); thăm hỏi, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác