Tiếp tục thực hiện chính sách thị thực cởi mở để phát triển du lịch Việt Nam

(VOV5) -Chiều 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp một số nhà đầu tư quốc tế ngành du lịch sang Việt Nam dự Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018.

Phát biểu với các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện chính sách thị thực cởi mở để phát triển du lịch. Thủ tướng cho biết Việt Nam có tiềm năng lớn về phát triển du lịch, coi đây là một ngành kinh tế mũi nhọn và khẳng định các nhà đầu tư đã đúng khi đầu tư vào lĩnh vực này tại Việt Nam. Mặc dù ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng tốt, nhưng theo Thủ tướng còn phát triển dưới tiềm năng, quy mô còn nhỏ so với các nước lân cận trong khu vực. Thủ tướng mong muốn lắng nghe ý kiến góp ý của các nhà đầu tư về vấn đề này.

Tiếp tục thực hiện chính sách thị thực cởi mở để phát triển du lịch Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư tại buổi tiếp. Ảnh VOV

Trao đổi về vấn đề này, ông Tony Fernandes, người sáng lập kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Air Asia, đề xuất Chính phủ Việt Nam tiếp tục đổi mới chính sách visa thông thoáng, thuận tiện hơn nữa. Bên cạnh đó, cần có chính sách thu hút đầu tư để làm các nhà ga mới, nhất là nhà ga phục vụ hàng không giá rẻ. Ông cho biết, Air Asia dự định hợp tác với phía đối tác Việt Nam trong phát triển lĩnh vực hàng không tại Việt Nam.

Nêu rõ thương hiệu và marketing là yếu tố quan trọng, nhà đầu tư từ Tập đoàn tư vấn BCG cho rằng, cơ quan du lịch Việt Nam cần mở rộng mạng lưới trụ sở, đại diện của mình ở nước ngoài, nhất là thị trường du lịch chính. Một đại biểu đến từ Singapore góp ý, với bờ biển dài và nhiều đảo, Việt Nam có thể phát triển du lịch du thuyền và phía Singapore có thể hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Đánh giá cao các ý kiến góp ý, Thủ tướng cho biết nhất trí với ý kiến của các nhà đầu tư và nêu ra một số điểm để phát triển du lịch Việt Nam như tiếp tục thực hiện chính sách thị thực cởi mở. Phát triển, nâng cấp hạ tầng hàng không, trong đó mở cửa bầu trời, tự do hàng không là chủ trương quan trọng của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác