WEF-ASEAN 2018 quảng bá hình ảnh một khu vực ASEAN đoàn kết, thịnh vượng và tự cường

(VOV5) - Hội nghị WEF ASEAN 2018 còn có sự tham dự của đại diện gần 1000 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 (Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018) có chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, sẽ diễn ra từ ngày 11 – 13/9 với khoảng 60 phiên họp và hoạt động.

Tại cuộc họp báo chiều 6/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh: Đây là diễn đàn để các nhà lãnh đạo chính phủ và các doanh nghiệp lớn của các nước ASEAN và trong khu vực thảo luận, chia sẻ tầm nhìn, ý tưởng và định hướng chính sách cho những vấn đề quan trọng của khu vực. 5 nội dung chính mà Diễn đàn lần này tập trung gồm: Xác định tầm nhìn mới cho ASEAN về hội nhập khu vực; Tìm kiếm các mô hình kinh tế mới và quản trị trong kỷ nguyên số; Tìm kiếm động lực và mô hình kinh doanh mới trong thời đại công nghiệp 4.0; Doanh nghiệp với cách tiếp cận mới đối với quản trị toàn cầu; Phát triển cơ sở hạ tầng thông minh, đào tạo kỹ năng, việc làm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo…

WEF-ASEAN 2018 quảng bá hình ảnh một khu vực ASEAN đoàn kết, thịnh vượng và tự cường  - ảnh 1

Theo Bộ Ngoại giao, đến nay có Tổng thống, Thủ tướng của 8 nước khẳng định tham dự. Cùng với một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao, ước tính có khoảng 50 đại biểu cấp Bộ trưởng tham dự WEF ASEAN 2018. Ngoài lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế, Hội nghị WEF ASEAN 2018 còn có sự tham dự của đại diện gần 1000 doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

Khẳng định đây là sự kiện đối ngoại quan trọng nhất của Việt Nam trong năm 2018, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu rõ: Tại Hội nghị lần này, Việt Nam đã tham gia tích cực cùng WEF, từ khâu xác định chủ đề. Việc đăng cai hội nghị này cũng thể hiện sự mong muốn của Việt Nam đóng góp có trách nhiệm vào cộng đồng quốc tế, chia sẻ những kinh nghiệm đồng thời học hỏi kinh nghiệm để có thể chuẩn bị tốt nhất trước cách mạng 4.0. WEF-ASEAN 2018 cũng quảng bá mạnh mẽ hình ảnh một khu vực ASEAN đoàn kết, thịnh vượng.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, ông Justin Wood, Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương khẳng định đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác