Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc làm việc với Thị trưởng Trùng Khánh

(VOV5) - Đại sứ Đặng Minh Khôi nêu ra các đề xuất cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Trùng Khánh với các địa phương của Việt Nam.

Trong chuyến công tác tại thành phố Trùng Khánh, sáng 9/5, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi và đoàn công tác liên ngành của Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Đường Lương Tri.

Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc làm việc với Thị trưởng Trùng Khánh - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi (thứ hai, từ phải sang) và Thị trưởng thành phố Trùng Khánh Đường Lương Tri.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nêu ra các đề xuất cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Trùng Khánh với các địa phương của Việt Nam; kết nối hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai bên, đặc biệt là hợp tác kết nối logistics cùng các thủ tục liên quan nhằm khai thác tiềm năng của hình thức vận tải đa phương thức giữa hai nước.

Về phần mình, Thị trưởng Trùng Khánh Đường Lương Tri cho biết hiện Trùng Khánh có quan hệ, hợp tác trên các mặt kinh tế, thương mại, kỹ thuật, giáo dục, du lịch với các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng. Thị trưởng Trùng Khánh đề nghị thời gian tới hai bên nghiên cứu kết nối tuyến vận tải đường sắt hướng Nam nối thành phố Trùng Khánh với Việt Nam và các nước ASEAN và ngược lại thông qua tuyến đường này Việt Nam có thể rút ngắn thời gian xuất khẩu hàng hóa tới các nước Tây Á, châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác