Giáo viên lớp tiếng Việt Hoa Ban, Berlin tặng quà cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu

(VOV5) - Món quà của nhóm giáo viên lốp tiếng Việt Hoa Ban trao tặng tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm của những cô giáo người Việt ở nơi xa xứ gửi gắm đến nhà trường và các em học sinh. 

Chiều 16/9, nhân dịp Tết Trung thu sắp đến, giáo viên lớp Tiếng Việt Hoa Ban tại Berlin, CHLB Đức đến thăm và trao tặng quà cho học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội. Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu là một trường dạy trẻ khiếm thị được thành lập năm 1982. 

Giáo viên lớp tiếng Việt Hoa Ban, Berlin tặng quà cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 1Các học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu biểu diễn văn nghệ tại buổi trao quà. 

Dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm học vừa qua, thầy và trò của trường đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác dạy, học.

Giáo viên lớp tiếng Việt Hoa Ban, Berlin tặng quà cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 2Bà Phạm Thị Kim Nga, hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ niềm tự hào về các học sinh khiếm thị trong câu lạc bộ ghita không những biết vượt lên số phận mà còn đem lời ca, tiếng đàn trong chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua.
Giáo viên lớp tiếng Việt Hoa Ban, Berlin tặng quà cho học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 3Phóng viên VOV5 trao quà và tiền mặt của các giáo viên lớp tiếng Việt Hoa Ban cho học sinh khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu

Bà Vũ Thị Thanh Hà, giáo viên múa của lớp tiếng Việt Hoa Ban, Berlin, cho biết: “Món quà của nhóm giáo viên trao tặng tuy không lớn về vật chất nhưng đó là tình cảm của những cô giáo người Việt ở nơi xa xứ gửi gắm đến nhà trường và các em học sinh. Mong sao các em nỗ lực vượt qua khó khăn và vươn lên trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác