Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019

(VOV5) - Tối 12/07, Trại hè Việt Nam 2019 khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 1Các đại biểu dự lễ khai mạc  

Tham dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao; ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên cùng hơn 155 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 29 quốc gia và đại diện đoàn viên, thanh niên tỉnh Thái Nguyên. 

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 2 Ông Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Hoành Năm cho biết: Với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên toàn thế giới giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn bó; đồng thời giúp bổ sung kiến thức và kỹ năng sống; với tiêu chí đổi mới và làm cho Trại hè Việt Nam ngày càng hấp dẫn, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. ông Nguyễn Hoành Năm cho rằng:“Chúng tôi mong muốn rằng đây là dịp để các em, là con cháu của bà con người Việt của chúng ta ở khắp năm châu được về thăm quê cha đất tổ, được trải nghiệm chứng kiến sự phát triển của quê hương đất nước và đặc biệt là các em sẽ được tham quan tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa, quá trình dựng nước giữ nước của dân tộc Việt Nam; tham gia những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống như uống nước nhớ nguồn, tri ân các vị tổ tiên và anh hùng dân tộc…Có thể nói rằng đây là những trải nghiệm hết sức là quý báu”.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 3 Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên 

Chào mừng các đại biểu kiều bào về với tỉnh Thái Nguyên. Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã khái quát sơ qua về lịnh sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của địa phươngtrong những năm gần đây. Ông cho biết: “Thái Nguyên đã và đang khẳng định vai trò quan trọng trong việc liên kết thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Ngày nay, Thái Nguyên là một trong những tỉnh có tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài lớn, trong đó có phần đóng góp tích cực của các doanh nghiệp kiều bào. Ông chia sẻ: “Thái Nguyên hiện nay của chúng tôi có gần 200 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với trên 100.000 lao động của các doanh nghiệp FDI sử dụng lao động người Thái Nguyên, người Việt Nam và các tỉnh lân cận trên địa bàn. Trong gần 200 doanh nghiệp FDI thì cũng không ít các doanh nghiệp là Việt kiều, là kiều bào ở nước ngoài có sự đầu tư, quan tâm  và chia sẻ những giá trị về kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ của các nước tiên tiến đối với Thái Nguyên chúng tôi . Chính vì vậy, những cuộc giao lưu như thế này, Thái Nguyên đánh giá hết sức quan trọng, hết sức có ý nghĩa, mong muốn được tiếp đón các đoàn kiều bào về với tỉnh”.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 4 Tiết mục biểu diễn tập thể của đoàn thanh niên kiều bào 
Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 5 Tiết mục ra mắt khán giả của đoàn tuổi trẻ kiều bào Lào

Trong bầu không khí náo nhiệt của sức trẻ, các bạn thanh niên, sinh viên kiều bào được gặp gỡ, giao lưu với các bạn thanh niên tỉnh Thái Nguyên qua những tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn. Chia sẻ về cảm xúc sau khi thể hiện ca khúc Về Quê, bạn Nguyễn Michael Chung đến từ Đức cho biết: “Em thấy bài hát rất có ý nghĩa đối với nhưng người sinh ra và lớn lên ở nước ngoài như em. Mỗi khi hát ca khúc này, em lại cảm thấy quê hương thật gần gũi và cảm giác như được về thăm mọi người, thăm gia đình, cảm giác đó rất là thoải mái. Do vậy em chọn bài hát Về Quê để hiểu thêm về văn hóa của người Việt Nam”..

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 6Tặng quà cho đại diện 10 gia đình thương binh liệt sĩ tỉnh Thái Nguyên 

Kết thúc buổi lễ Khai mạc đầy sôi động và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thanh niên.

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 7

Đoàn Đức thể hiện ca khúc Về quê

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 8

Tặng hoa cho các đại biểu kiều bào

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 9

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 10

Tiết mục văn nghệ của đoàn thanh niên tỉnh Thái Nguyên

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 11

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 12

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 13

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 14

Đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tại Đức

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 - ảnh 15Đoàn đại biểu thanh niên kiều bào tại Ba lan 

 Trại hè Việt Nam 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức.  Theo lịch trình, ngày 13/7, Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 sẽ bắt đầu chuyến hành trình dọc theo chiều dài đất nước với những kỷ niệm khó quên về quê hương, đất nước Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác