Đà Nẵng: 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình Hành Trình đỏ lần thứ 7

(VOV5) - Trong nhiều năm qua, thành phố vận động nhiều nguồn lực để tham gia hiến máu tình nguyện đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và đem lại kết quả tốt đẹp. 

Đà Nẵng: 1.500 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình Hành Trình đỏ lần thứ 7 - ảnh 1

Người dân tham gia hiến máu tại ngày hội - Ảnh: nhandan.com.vn

Sáng 16/6, Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 7, nhằm tôn vinh- khen thưởng công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. 

Tại chương trình hơn 1.500 thanh niên, quân nhân, người dân tham gia hiến hơn 1000 đơn vị máu cung cấp cho các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Út, phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, phó Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng cho biết: "Thành phố Đà Nẵng là một địa phương dẫn đầu công tác hiến máu tình nguyện của cả nước. Trong nhiều năm qua, thành phố vận động nhiều nguồn lực để tham gia hiến máu tình nguyện đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và đem lại kết quả tốt đẹp. Đã cứu sống hàng vạn bệnh nhân, không những cung cấp máu cho các cơ sở Y tế trên địa bàn thành phố mà còn cho các tình khác khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Phát huy kết quả đạt được thành phố tiếp tục vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện".

Thành phố Đà Nẵng là một trong những điểm đến của “Hành trình đỏ năm 2019”, là địa phương được chọn tham gia các hoạt động tuyền thông, tích cực góp phần cùng cả nước đạt được mục tiêu phấn đấu của Ban tổ chức Hành trình đỏ Quốc gia là tiếp nhận 60.000 đơn vị máu.

Dịp này, Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đà Nẵng cũng tuyên dương khen thưởng 265 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác