Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam

(VOV5) -Dự án “sẽ góp phần xây dựng môi trường pháp luật, chính sách toàn diện, có khả năng bảo vệ cho mọi trẻ em ở Việt Nam.

Hội thảo khởi động Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef)  tại Việt Nam tổ chức sáng 16/08, tại Hà Nội.

Dự án “Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam” được khởi động sẽ góp phần xây dựng môi trường pháp luật, chính sách toàn diện, có khả năng bảo vệ cho mọi trẻ em ở Việt Nam, đồng thời cải thiện năng lực và trách nhiệm giải trình của Nhà nước đối với việc thực hiện quyền trẻ em Việt Nam.

 Thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. Ảnh Qdnd

 Bà Lesley Miller, Phó trưởng Đại diện Quỹ nhi đồng của Liên hợp quốc tại Việt Nam, cho biết:  "Thứ nhất, chúng tôi sẽ phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan đồng thực hiện để thúc đẩy thực hiện Dự án thông qua hỗ trợ về kỹ thuật, tư vấn chính sách sao cho đạt kết quả tốt nhất. Thứ hai là chúng tôi có thể hỗ trợ bằng việc mang các kinh nghiệm tốt từ các quốc gia khác trong thực hiện quyền trẻ em để chia sẻ với Việt Nam. Việc thứ 3 rất quan trọng là Unicef đảm bảo việc thực hiện Công ước quyền trẻ em tại Việt Nam sẽ tương đồng với các quy chuẩn quốc tế về quyền trẻ em như đã  quy định trong Công ước quyền trẻ em của Liên hợp quốc. Quá đó, góp phần thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em tại Việt Nam ngày càng tốt hơn."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác