Hướng tới trẻ em hoàn cảnh khó khăn miền Trung

(VOV5) - 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập được trao quà lần này với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. 

Hướng tới trẻ em hoàn cảnh khó khăn miền Trung  - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam chia sẻ thông tin về chương trình - Ảnh: thanhnienviet.vn

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2018 dự kiến trao 1.000 suất học bổng và 3.000 phần quà cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học ở những vùng có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiên tai, lũ lụt tại 7 tỉnh miền Trung. Đây là thông tin được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đưa ra ngày 1/8 tại Hà Nội. 

1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập được trao quà lần này ở các các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Quảng Nam, Bình Phước và Phú Yên với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chương trình vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 8-10 nhà tình nghĩa, tặng cho gia đình hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học (dự kiến 30 triệu/căn). 

Sau sự kiện trao quà, học bổng tại các tỉnh, vào ngày 22/9, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” năm 2018 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của trên 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là buổi giao lưu ý nghĩa của một số trẻ em khuyết tật nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, cuộc sống với bạn bè đồng trang lứa. Ban Tổ chức sẽ trao quà và học bổng của chương trình tặng các em trong buổi lễ này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác