Việt Nam tích cực đóng góp cho hoạt động chung của WIPO

(VOV5) - Chính phủ, doanh nghiệp, truyền thông và công luận đều quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ trong đổi mới sáng tạo và chiến lược công nghiệp.

Ngày 24/9, Khóa họp thường niên lần thứ 58 Đại Hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) khai mạc tại Geneva (Thụy Sĩ).

Lần đầu tiên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Dương Chí Dũng điều hành khóa họp với tư cách là Chủ tịch Đại Hội đồng WIPO nhiệm kỳ 2018 - 2019.

Việt Nam tích cực đóng góp cho hoạt động chung của WIPO - ảnh 1 Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) - Ảnh: Hoàng Hoa/TTXVN

Khóa họp thường niên lần thứ 58 Đại Hội đồng WIPO có sự tham dự của khoảng 1.200 đại biểu đến từ 191 nước thành viên WIPO. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Công Tạc dẫn đầu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Giám đốc WIPO, ông Francis Gurry, cho rằng sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội, trong việc phát triển các chính sách và thương mại quốc tế. Chính phủ, doanh nghiệp, truyền thông và công luận đều quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ trong đổi mới sáng tạo và chiến lược công nghiệp.

Theo chương trình nghị sự, Khóa họp Đại Hội đồng WIPO sẽ diễn ra từ ngày 24/9-2/10, tập trung xem xét một loạt biện pháp được đề xuất và tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao liên quan đến xây dựng pháp luật về sở hữu trí tuệ, một thành tố ngày càng trở nên  quan trọng trong thương mại thế giới.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đoàn đại biểu Việt Nam sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Đại Hội đồng WIPO, thông qua báo cáo của các ủy ban, nhóm công tác trong năm vừa qua, đặc biệt là thảo luận đưa ra những quyết định quan trọng về hoạt động của tổ chức này trong thời gian tới.

Cùng với việc Đại sứ Dương Chí Dũng đảm nhận cương vị Chủ tịch Đại hội đồng WIPO, sự tham dự của đoàn đại biểu Việt Nam thể hiện sự chủ động và tích cực đóng góp cho hoạt động chung của WIPO.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác