Bế mạc Liên hoan văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III-2018

(VOV5) -Ngày hội thu hút gần 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tham gia thi đấu thể thao, biểu diễn dân ca, dân vũ.

“Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung” bế mạc chiều 26/8, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Trong 3 ngày diễn ra, người dân và du khách được thưởng thức nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, tập tục của đồng bào 20 dân tộc cư trú ở 13 tỉnh khu vực miền Trung, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận.

 Bế mạc Liên hoan văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ III-2018 - ảnh 1Màn tái hiện lễ cúng mừng lúa mới của dân tộc Pa Kô tỉnh Quảng Bình. 

Với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, ngày hội thu hút gần 2.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tham gia thi đấu thể thao, biểu diễn dân ca, dân vũ... Đây là hoạt động được tổ chức 3 năm một lần nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc ở miền Trung trong nền văn hóa thống nhất và đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ Trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết: "Qua 3 ngày, Ngày hội cũng đã thành công. 13 tỉnh đã đem đến cho Ngày hội những nghi lễ đặc sắc của từng dân tộc. Đã mô phỏng một cách khái quát về đặc trưng văn hóa, tín ngưỡng dân gian của các dân tộc, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc. Phần nghi lễ đã diễn ra trang trọng và đúng phong tục, tập quán cũng như là 1 minh chứng về sự phong phú đa dạng và nét đẹp truyền thống văn hóa của các dân tộc".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác