Các địa phương tập trung phối hợp, chủ động ứng phó với tình hình thiên tai phức tạp

(VOV5) - Các cấp, các ngành cần tập trung phối hợp, chủ động trong công tác ứng phó, phòng tránh với thiên tai trong thời gian tới.

Tình hình thời tiết đang có những diễn biến phức tạp, hiện tượng sạt lở đất, lũ quét tiếp tục có nguy cơ cao xảy ra trong đợt mưa lũ sắp tới.

Do đó các cấp, các ngành cần tập trung phối hợp, chủ động trong công tác ứng phó, phòng tránh với thiên tai trong thời gian tới. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai  tại cuộc họp khẩn về công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai ngày 25/07, tại Hà Nội. 

Các địa phương tập trung phối hợp, chủ động ứng phó với tình hình thiên tai phức tạp - ảnh 1Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường - Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai phát biểu tại cuộc họp 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, cung cấp kịp thời chính xác các bản tin dự báo, cảnh báo để chủ động ứng phó với thiên tai. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất, ổn định nhà ở cho đồng bào và rà soát các phương án đảm bảo an toàn chống lũ.

Rà soát phương án, xử lý sự cố để bảo đảm an toàn hệ thống đê điều; nâng cao quản lý tàu thuyền và nuôi trồng thủy sản giảm thiểu thiệt hại khi ứng phó với bão; đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực miền núi và vùng thấp trũng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác