Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam (khóa 10)

(VOV5) -Đối với Giải báo chí Quốc gia nên để cơ cấu như những năm trước, không nên bớt giải của phát thanh.

Tại Hội nghị lần 7 Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam (Khóa 10), diễn ra chiều 8/12 tại Hà Nội, các đại biểu đề nghị quy định bắt buộc tất cả các hội viên là phóng viên, cộng tác viên cơ quan báo chí thường trú tại địa phương phải sinh hoạt với Hội nhà báo tại địa bàn mình thường trú.

Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam (khóa 10) - ảnh 1Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam khóa 10 

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho rằng: đối với Giải báo chí Quốc gia nên để cơ cấu như những năm trước, không nên bớt giải của phát thanh, như vậy không hợp lý so với tương quan với các loại hình báo chí khác. Ông Nguyễn Thế Kỷ đề nghị coi trọng chất lượng và nội dung và tính mới của tác phẩm dự giải.

Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Hội nhà báo Việt Nam (khóa 10) - ảnh 2 Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng: Nâng cao đạo đức nghề nghiệp của hội viên là trách nhiệm của Hội nhà báo Việt Nam, trách nhiệm của các cơ quan báo chí và các cấp hội. Để chấn chỉnh hoạt động của phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí ở các địa phương thì các phóng viên thường trú phải có “trách nhiệm” sinh hoạt với các cấp hội ở địa phương. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng: “trách nhiệm” thì không có ràng buộc và không có chế tài để xử lý. Do đó, tất cả phóng viên thường trú là Hội viên Hội nhà báo Việt Nam ở địa phương phải sinh hoạt với nơi mình thường trú.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác