Sinh viên ASEAN hướng đến cộng đồng chung thịnh vượng

(VOV5) -Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên năm 2017 nhằm bồi dưỡng kỹ năng, tăng cường giao lưu hợp tác giữa sinh viên 22 trường đại học trong khối ASEAN.

Sáng 6/12, Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên lần thứ 2 và Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề “Cam kết và hành động vì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng”.

Sinh viên ASEAN hướng đến cộng đồng chung thịnh vượng - ảnh 1 Logo biểu tượng Hội nghị Mạng lưới công tác SV 2017- Ảnh BK TP Hồ Chí Minh

Hội nghị Mạng lưới công tác sinh viên năm 2017 bao gồm nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng kỹ năng, tăng cường giao lưu hợp tác giữa sinh viên 22 trường đại học trong khối ASEAN. Suốt 5 ngày diễn ra chương trình, 92 đại biểu là cán bộ và sinh viên đến từ các trường thuộc Mạng lưới Đại học Đông Nam Á cùng trao đổi, thảo luận nhiều nội dung cần thiết liên quan đến việc chuẩn bị cho đội ngũ nhân lực trẻ tham gia vào quá trình chuyển dịch lao động tự do trong cộng đồng ASEAN.

Lâm Hoàng Quân, sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin thành phố Hồ Chí Minh, 1 trong 9 thủ lĩnh sinh viên Việt Nam tham gia hội nghị, cho biết: 

"Chủ đề tụi em sẽ thảo luận là những kỹ năng sinh viên cần để có thể hòa nhập, thích nghi, chuyển dịch lao động và làm việc ở các nước Đông Nam Á một cách dễ dàng hơn. Có một số thứ hội sinh viên các trường đại học thành viên của mạng lưới có thể hỗ trợ cho tụi em ngay lập tức. Đó chính là hội sinh viên có thể cập nhật tình hình các nước Đông Nam Á một cách nhanh chóng hơn để tụi em có thể liên tục tiếp cận, theo dõi thông tin và nắm bắt cơ hội một cách nhanh nhất."

Tại Hội nghị, các đại biểu còn tham gia nhiều hoạt động tìm hiểu, giao lưu văn hóa, lịch sử và hội trại văn hóa các quốc gia ASEAN tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác