Việt Nam hỗ trợ lực lượng, phương tiện giúp Lào

(VOV5) -Đại diện Tổng hội, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cũng đến trao số tiền 50 triệu kíp Lào (khoảng 5.950 USD).

Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Văn phòng Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã triển khai công tác hỗ trợ cho nước bạn Lào ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập Thủy điện Sepien Senamnoi ngày 23/07. 

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị đứng chân trên địa bàn đã khẩn trương triển khai các cán bộ chiến sỹ một số đơn vị cũng như huy động ô tô, xe cứu thương, xuồng các loại, lực lượng quân y và Đội phẫu viện 211; cũng như vật dụng để ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố.   

Việt Nam hỗ trợ lực lượng, phương tiện giúp Lào  - ảnh 1Quân khu 5 chuyển hàng cứu trợ giúp người dân tỉnh Attapeu (Lào) khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập. Ảnh: TTXVN phát 

Dịp này, Quân khu 5 hỗ trợ 260 triệu đồng, Binh đoàn 15 hỗ trợ 10 triệu Kíp Lào, cùng trang bị thuốc đủ cứu chữa cho 500 người, cơ động bằng trực thăng của Bộ Quốc phòng Lào đến địa điểm ngập lụt để phối hợp với bạn khắc phục hậu quả, cứu chữa người bị nạn.

Trong khi đó, ngày 25/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng trao số tiền 2.200 USD cho đại diện Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để hỗ trợ người dân Lào. Đây là số tiền do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã quyên góp với mong muốn chia sẻ, giảm bớt phần khó khăn cho người dân Lào. 

Cùng ngày, đại diện Tổng hội, Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane cũng đến trao số tiền 50 triệu kíp Lào (khoảng 5.950 USD); ông Cao Anh Sơn, Tổng giám đốc Star Telecom trao số tiền 300 triệu kíp Lào (35.700 USD) cho Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào để hỗ trợ người dân Lào bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác