Trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp

(VOV5) - Đây là công nghệ tiên tiến, đã được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản và trên thế giới, mang lại hiệu quả cao khi phương pháp đông lạnh.


Để thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến trong bảo quản các sản phẩm nông sản, nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, chiều 1/3, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Viện Nghiên cứu và phát triển vùng tổ chức hội thảo "Giới thiệu, trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng (Tomin) để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp".


 Hội thảo giới thiệu và trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh bằng chất lỏng (Tomin) để nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu, các địa phương có cơ hội hợp tác để ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trong lĩnh vực bảo quản nông sản, góp phần nâng cao giá trị của sản phẩm nông sản Việt Nam trên thị trường trong nước cũng như thị trường thế giới. Tại hội thảo, ông Masuda, đại diện cấp cao, Văn phòng JICA Việt Nam đã giới thiệu chương trình hỗ trợ nông sản Việt Nam cũng như giới thiệu tính năng và cách sử dụng và trình diễn công nghệ đông lạnh nhanh của công nghệ Tomin. Ông Masuda cũng cho biết: Đây là công nghệ tiên tiến, đã được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản và trên thế giới, mang lại hiệu quả cao khi phương pháp đông lạnh Tomin vượt trội số với phương pháp đông lạnh thông thường. Mỗi phương pháp sử dụng cách đông lạnh khác nhau nhưng tốc độ làm đông của Tomin gấp 20 lần tốc độ thường đông lạnh theo phương pháp thông thường.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác