Kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng và 18 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương

(VOV5) - 19 năm, Quảng Nam-Đà Nẵng đã có bước phát triển vượt bậc.

Kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng và 18 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương - ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Lúa, Bí thư thành phố Tam Kỳ cảm ơn các thế hệ cán bộ, quân và dân thành phố góp phần vào sự nghiệp giải phóng và phát triển thành phố

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng (1975-2015) và 18 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1997-2015), do Ban Liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại Hà Nội tổ chức sáng nay, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Quảng Nam-Đà Nẵng tách ra đã được 19 năm, Quảng Nam-Đà Nẵng đã có bước phát triển vượt bậc. Thành phố Đà Nẵng là thành phố trung tâm của khu vực miền Trung, đã có sức phát triển đột phá, toàn diện trên các lĩnh vực. Chúng ta vui mừng về những thành quả to lớn, toàn diện, nhiều mặt, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, dưới sự lãnh đạo của chính quyền Trung ương. Đó là niềm vui chung của tất cả bà con quê hương. Với tình cảm sâu sắc, chúng tôi mong rằng, những người xa quê hương tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, dù ở bất cứ cương vị nào, bất cứ công việc gì, góp một viên gạch nhỏ, một ý kiến nhỏ để đóng góp quê hương là điều rất cần thiết.

40 năm qua, những người dân Đà Nẵng sống, lao động và học tập tại thủ đô đã không ngừng đóng góp sức lực, trí tuệ, tài năng cho các cơ quan trung ương cũng như đóng góp cho sự phát triển của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt, với những nỗ lực của mình, họ cũng đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Trong đó, điển hình là những hoạt động như: mời gọi được các doanh nhân thành đạt tại thành phố Hà Nội về đầu tư ở Đà Nẵng; tổ chức nhiều chương trình nhân đạo, từ thiện, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức quyên góp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam và người dân bị ảnh hưởng thiên tai bão, lụt tại quê nhà; vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố; nhiều hoạt động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; giới thiệu việc làm, giúp con em quê Đà Nẵng đang học tập và làm việc tại Hà Nội.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác