Hoạt động kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới

(VOV5) - Nhân dịp 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), các hoạt động kỷ niệm trang trọng và phong phú đã diễn ra tại nhiều nước trên thế  giới, như Mozambique, Belarus, Mexico, Nga, Hungary, Algeria... Đại sứ quán Việt Nam tại các nước Mozambique, Belarus, Hungary, Algeria đã phối hợp với các Hội người Việt, các Hội Hữu nghị, tổ chức lễ kỷ niệm với sự góp mặt của các Đại sứ, nhân viên sứ quán, đông đảo người Việt Nam sinh sống tại các nước, cũng như bạn bè nước sở tại.

Tại lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4 tại Mozambique, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc với Đại thắng mùa Xuân 1975 và ý nghĩa trọng đại của Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - niềm tự hào không chỉ của nhân dân Việt Nam mà của cả các dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất, trong đó có đông đảo bạn bè tại lục địa châu Phi. 

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Algiers của Algeria nhân dịp kỷ niệm 40 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Vũ Thế Hiệp đã giới thiệu những thành tựu quan trọng trong lĩnh vực đối nội và đối ngoại mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 40 năm qua kể từ khi đất nước được thống nhất, thu về một mối sau chiến thắng 30/4/1975. 

Tại Belarus, đại diện nhóm Nghị sĩ hữu nghị hợp tác với Quốc hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viên Quốc hội Belarus – ông Vitaly Busco đã chúc mừng đất nước Việt Nam nhân ngày lễ kỷ niệm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam. 

Còn tại Hungary, tham dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước của Việt Nam có các cựu quân nhân đã tham gia Ủy ban bốn bên giám sát thực hiện Hiệp định Paris tại Việt Nam. Họ đã cùng chia sẻ niềm vui với những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của nhân dân Việt Nam sau 40 năm.

Cũng trong dịp này, Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam ngày nay” đã được tổ chức tại trụ sở Hạ viện Mexico. 

Tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, cũng đã diễn ra lễ tri ân cựu chiến binh Nga từng giúp đỡ Việt Nam trong đấu tranh giải phóng miền Nam. 

Phản hồi

Các tin/bài khác