53 năm thành lập ASEAN: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern

(VOV5) - Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh, qua hơn 5 thập kỷ kể từ khi ra đời, ASEAN đã trở thành một tổ chức khu vực được công nhận rộng rãi, có vai trò ngày càng quan trọng

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern (ACB), ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN và chủ trì cuộc họp đầu tiên của ủy ban trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Bern với sự tham dự đầy đủ của Đại sứ các nước ASEAN tại thủ đô của Thụy Sỹ bao gồm Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia và các đại sứ trưởng phái đoàn thường trực của Lào, Campuchia và Myanmar tại Geneve. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch của ACB.

53 năm thành lập ASEAN: Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern - ảnh 1 Đại sứ Lê Linh Lan (áo đỏ, bên trái) phát biểu tại Lễ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern. Ảnh: Tố Uyên - Pv TTXVN tại Thụy Sĩ

Phát biểu chào mừng kỷ niệm 53 năm Ngày ASEAN, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh, qua hơn 5 thập kỷ kể từ khi ra đời, ASEAN đã trở thành một tổ chức khu vực được công nhận rộng rãi, có vai trò ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực. Đại sứ Lê Linh Lan nêu bật, trong bối cảnh khu vực và thế giới bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Việt Nam đã nỗ lực vượt qua thách thức, phát huy hiệu quả vai trò Chủ tịch, kịp thời thúc đẩy chuyển trọng tâm của ASEAN sang hợp tác phòng chống dịch bệnh, chủ động điều chỉnh hình thức các cuộc họp quan trọng từ trực tiếp sang trực tuyến, đồng thời hướng tới xây dựng kế hoạch tổng thể phục hồi ASEAN hậu COVID-19.

Cuộc họp nhất trí và đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam và dành thời gian trao đổi về cách thức tổ chức cũng như các chủ đề dự kiến sẽ trao đổi tại cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ và Chủ tịch Ủy ban đối ngoại quốc hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác