ASEAN 2020: Đại sứ các nước ASEAN tại Nga đánh giá cao vai trò của Việt Nam

(VOV5) - Chiều 31/7, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Moscow (AMC) Ngô Đức Mạnh chủ trì cuộc họp AMC với sự tham dự của 10 đại sứ các nước ASEAN tại LB Nga.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch AMC năm 2020, Đại sứ Ngô Đức Mạnh chia sẻ cập nhật thông tin về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) tại Việt Nam và các hoạt động của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, và đề xuất một số biện pháp tăng cường phối hợp trong khuôn khổ AMC với đối tác Nga.

ASEAN 2020: Đại sứ các nước ASEAN tại Nga đánh giá cao vai trò của Việt Nam  - ảnh 1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại LB Nga (AMC) Ngô Đức Mạnh. Ảnh: Trần Hiếu - PV TTXVN tại LB Nga

Các Đại sứ đánh giá cao vai trò và nỗ lực của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN đã có nhiều hoạt động để dẫn dắt thực hiện chương trình nghị sự, đặc biệt là tổ chức thành công hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. 

Các Đại sứ đều có chung nhận định dịch bệnh COVID-19 là đại dịch chưa có tiền lệ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân, tới hệ thống chăm sóc y tế và gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn về kinh tế và tác động tiêu cực nhiều mặt tới xã hội đối với tất cả các quốc gia trên thế giới nói chung và ASEAN nói riêng. 

Trên tinh thần đó, các Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của chính quyền Nga đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 cũng như hỗ trợ các cơ quan đại diện ngoại giao các nước ASEAN trong việc phòng, chống dịch bệnh này.         

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác