ASEAN 2020: Xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

(VOV5) -Các Bộ trưởng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp ASEAN phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch hành động Hà Nội.

Chiều 24/8, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Hội nghị tham vấn trực tuyến của Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) diễn ra với sự tham dự của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và các đại diện của Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN.

ASEAN 2020: Xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 - ảnh 1 Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì hội nghị. - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

Tại hội nghị, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đánh giá cao sự chủ động của Hội đồng Kinh doanh ASEAN và cho rằng việc phối hợp chặt chẽ giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp là rất cần thiết không chỉ trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19 mà còn trong việc thúc đẩy hội nhập kinh tế trong khối ASEAN cũng như giữa ASEAN và các nước đối tác, nhất là trước các thách thức của thời kỳ mới.

Các Bộ trưởng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp ASEAN phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Chính phủ trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch hành động Hà Nội và Kế hoạch hành động do ASEAN và các nước đối tác ngoại khối như: Nhật Bản, các nước ASEAN+3 thông qua nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 trong khu vực và củng cố chuỗi cung ứng khu vực, góp phần hồi phục kinh tế khu vực sau đại dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác