Họp tham vấn trực tuyến về xây dựng bản sắc ASEAN

(VOV5) - ASEAN không chỉ cần nâng cao sự hiểu biết về tổ chức, mà còn cần thúc đẩy sự gắn kết của 660 triệu người dân trong khu vực.

Họp tham vấn trực tuyến về xây dựng bản sắc ASEAN - ảnh 1

Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi - Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Ngày 31/8, Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức cuộc họp tham vấn trực tuyến liên ngành và liên trụ cột về xây dựng “Bản tường thuật về bản sắc ASEAN”.

Phát biểu tại đây, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi nhấn mạnh để có sức thu hút rộng rãi hơn, ASEAN không chỉ cần nâng cao sự hiểu biết về tổ chức, mà còn cần thúc đẩy sự gắn kết của 660 triệu người dân trong khu vực.

Trong khi đó, Phó Tổng Thư ký ASEAN Kung Phoak kêu gọi các bộ phận của Ban thư ký tiếp tục chủ động lồng ghép bản sắc ASEAN. Theo ông, đây chỉ mới là bước khởi đầu. ASEAN sẽ có thêm nhiều cuộc thảo luận và cam kết với các bộ phận của Ban thư ký nhằm xây dựng và phát huy bản sắc ASEAN.

Ý tưởng xây dựng "Bản tường thuật về bản sắc ASEAN" lần đầu tiên được đề cập đến sau khi các Bộ trưởng ASEAN phụ trách văn hóa và nghệ thuật thông qua Tuyên bố Yogyakarta về việc áp dụng văn hóa phòng ngừa nhằm làm phong phú bản sắc ASEAN hồi tháng 10/2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác