Phát huy sáng kiến của giới kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng bền vững

(VOV5) - Chính phủ Việt Nam khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để những kỹ sư Việt Nam, ASEAN tiếp tục phát triển để tham gia vào các chương trình của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN.

Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN- CAFEO 38 với chủ đề “Phát huy sáng kiến và hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng”, khai mạc sáng 25/11, tại Hà Nội.

Phát huy sáng kiến của giới kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng bền vững - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: VGP/Đình Nam

Hội nghị củng cố vai trò nòng cốt của các kỹ sư ASEAN trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; khởi xướng các chương trình hợp tác kỹ thuật chất lượng cao, thúc đẩy việc sử dụng công nghệ, kỹ thuật số để xây dựng cộng đồng ASEAN kết nối công bằng và thịnh vượng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định vai trò quan trọng của các thế hệ kỹ sư, kỹ thuật viên trong ASEAN: “Năm 2015 khi cộng đồng của chúng ta được hình thành, khu vực đã bước sang một trang mới. ASEAN tiếp tục được hy vọng là một khu vực có sức sống, có động lực phát triển về kinh tế, để thúc đẩy sự lưu thông về hàng hoá, dịch vụ, nhân lực, vốn đầu tư, không chỉ trong khu vực mà giữa khu vực với thế giới. Chủ đề của hội nghị hôm nay thể hiện sâu sắc nhận thức và trách nhiệm của giới kỹ sư ASEAN”.

Phát huy sáng kiến của giới kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng bền vững - ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao chứng nhận của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN cho các cá nhân có nhiều cống hiến. - Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam khẳng định tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để những kỹ sư Việt Nam, ASEAN tiếp tục phát triển để tham gia vào các chương trình hợp tác, các sáng kiến của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN, của mỗi quốc gia, vì một khu vực ASEAN hoà bình, hợp tác và thịnh vượng. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác