Phát triển Hệ thống thông tin thống kê đồng bộ trong ASEAN

(VOV5) - Tham dự có lãnh đạo cơ quan thống kê các quốc gia thành viên ASEAN và các đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN.
Phát triển Hệ thống thông tin thống kê đồng bộ trong ASEAN - ảnh 1   Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng tổng cục thống kê Việt Nam phát biểu tại Lễ công bố. Ảnh: Ánh Huyền/VOV5

Sáng 23/10, trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Chủ tịch ASEAN, Tổng cục thống kê Việt Nam chủ trì lễ công bố báo cáo đầu kỳ và cổng cơ sở dữ liệu trực tuyến các chỉ tiêu phát triển bền vững của ASEAN, theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng tổng cục thống kê Việt Nam, khẳng định đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Thống kê ASEAN năm 2020, Việt Nam đã đề xuất và nhận được sự đồng thuận của tất cả các quốc gia thành viên ASEAN trong việc thực hiện sáng kiến “Thiết lập hệ thống thông tin thống kê về phát triển bền vững của ASEAN”. Sáng kiến nhằm góp phần hình thành một hệ thống thông tin thống kê về phát triển bền vững đồng bộ, thống nhất trong Cộng đồng ASEAN; bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ giám sát và đánh giá phát triển bền vững của Cộng đồng ASEAN.

 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác