Việt Nam đề xuất tăng cường sức mạnh của lực lượng Không quân các nước ASEAN trong việc ứng phó thảm họa thiên tai

(VOV5) - Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác song phương với lực lượng Không quân các nước ASEAN trên nhiều lĩnh vực.

Ngày 16/9, Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 18 (AACC-18) diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Đại tướng Airbull Suttiwan, Tư lệnh Không quân Hoàng gia Thái Lan. Đoàn Việt Nam tham dự AACC-18 do Trung tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân làm Trưởng đoàn.

Việt Nam đề xuất tăng cường sức mạnh của lực lượng Không quân các nước ASEAN trong việc ứng phó thảm họa thiên tai - ảnh 1Trung tướng Vũ Văn Kha tham dự Hội nghị Tư lệnh Không quân các nước ASEAN lần thứ 18. Ảnh: Hoàng Vũ/qdnd.vn

Tại hội nghị, trưởng đoàn các nước trao đổi về chủ đề “Tối ưu hóa khả năng và sự hợp tác để đối phó với những thách thức mới”. Trung tướng Vũ Văn Kha, Trưởng đoàn Việt Nam, đề xuất tăng cường sức mạnh tổng hợp của lực lượng Không quân các nước ASEAN trong việc ứng phó thảm họa thiên tai, dịch bệnh cũng như đối phó với những thách thức mới về an ninh trong khu vực trên tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN và với các quốc gia khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Việt Nam đề xuất tăng cường sức mạnh của lực lượng Không quân các nước ASEAN trong việc ứng phó thảm họa thiên tai - ảnh 2Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Hoàng Vũ/qdnd.vn

Trung tướng Vũ Văn Kha nhấn mạnh: Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam mong muốn thúc đẩy hơn nữa hoạt động hợp tác song phương với lực lượng Không quân các nước ASEAN trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các chương trình giao lưu sĩ quan trẻ, giao lưu tổ bay; giáo dục và đào tạo; chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về an toàn bay, y học hàng không, cứu hộ cứu nạn đường không.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác