Việt Nam tham gia tích cực và có trách nhiệm trong hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh mạng

(VOV5) - Mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử.

Chiều 7/10, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 5 (AMCC-5) do Singapore chủ trì đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Đoàn Việt Nam do Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Việt Nam tham gia tích cực và có trách nhiệm trong hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh mạng - ảnh 1

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, chia sẻ Việt Nam nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của việc xây dựng các quy tắc ứng xử có trách nhiệm trên không gian mạng nhằm góp phần duy trì một không gian mạng lành mạnh, an toàn và giúp cho việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin hiệu quả hơn, nhất là khi thế giới và khu vực đang chứng kiến sự thay đổi to lớn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ dịch COVID-19.

Việt Nam tham gia tích cực và có trách nhiệm trong hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh mạng - ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Việt Nam đang triển khai “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" với mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử (EGDI). Trong quá trình chuyển đổi số này, an ninh, an toàn thông tin mạng là yếu tố then chốt tạo ra môi trường an toàn cho chuyển đổi số. Là một nước thành viên ASEAN, Việt Nam cam kết tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các cơ chế hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh, an toàn không gian mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác