Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp

(VOV5) - Nhiều mặt hàng nông sản của các dự án hợp tác về nông nghiệp giữa hai nước được trưng bày tại hội chợ, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân hai nước. 

Ngày 11/04, tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Australia (ACIAR) tổ chức sự kiện Hội chợ-Kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm ACIAR tại Việt Nam (1993-2018). 

Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển nông nghiệp  - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh phát biểu khai mạc. - Ảnh: Vũ Sinh/ TTXVN

Nhiều mặt hàng nông sản của các dự án hợp tác về nông nghiệp giữa hai nước được trưng bày tại hội chợ, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân hai nước. Phát biểu tại đây, Giáo sư Andrew Campbell, Tổng Giám đốc điều hành của Trung tâm ACIAR, cho biết với bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp, Australia sẽ tiếp tục chia sẻ với các đối tác Việt Nam nhiều bài học trong sản xuất, tiếp thị các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi; kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm; các biện pháp tiết kiệm nước, quản lý rừng trồng và nuôi trồng thủy sản. 

Trong vòng 25 năm qua, Chính phủ Australia đã đầu tư 100 triệu AUD cho 170 dự án nghiên cứu ở Việt Nam. Từ các dự án này, Australia đóng góp đáng kể vào việc nâng cao năng lực cho nhiều cán bộ nghiên cứu của Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác