Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

(VOV5) - Hai bên nhất trí cần chú trọng hơn nữa trong hợp tác an ninh và quốc phòng để đối phó với các thách thức và tạo thuận lợi cho phát triển.

Báo chí Lào số ra ngày 10/8 tiếp tục đăng hàng loạt tin, bài về chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, nhấn mạnh chuyến thăm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Các tờ báo lớn của Lào như Pasaxon (Nhân Dân), PathetLao (Đất nước Lào)… đều dẫn lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith khẳng định việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chọn Lào là nước đầu tiên đi thăm trên cương vị mới, đã thể hiện sự coi trọng đặc biệt của Đảng, Nhà nước Việt Nam và cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đối với việc gìn giữ, bảo vệ và không ngừng vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; nhấn mạnh chuyến thăm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng, hai nước phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực.

Báo chí Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - ảnh 1

Báo chí và truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: PV VOV tại Lào

Tại cuộc hội đàm, hai Chủ tịch nước đều nhất trí làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước. Hai bên nhất trí sẽ tổ chức nhiều hơn các chuyến thăm trao đổi của các đoàn cấp cao và thúc đẩy việc thực hiện các chương trình và thỏa thuận mà hai nước đã ký kết; nhất trí cần chú trọng hơn nữa trong hợp tác an ninh và quốc phòng để đối phó với các thách thức và tạo thuận lợi cho phát triển.

Bên cạnh các tin bài về hoạt động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Lào, tờ PathetLao Daily cùng ngày cũng có bài xã luận về “Quan hệ truyền thống Lào – Việt Nam luôn bền chặt”. Bài báo tin tưởng mạnh mẽ rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam, sứ mệnh đổi mới, bảo vệ và phát triển đất nước của Lào và Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác