Bộ Chính trị gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu phía Bắc

Hội nghị thông báo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại; công tác lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.


Ngày 11/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu khu vực phía Bắc để nghe thông báo tình hình trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua.

Các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì Hội nghị.

Bộ Chính trị gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu phía Bắc - ảnh 1
Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nghỉ hưu
 khu vực phía Bắc


Dự Hội nghị có các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo 3 chuyên đề. Đồng chí Lê Hồng Anh trình bày báo cáo về “Những công việc mà Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian qua". Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung báo cáo về “Tình hình kinh tế - xã hội 3 năm 2011-2013 và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014". Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn báo cáo về “Tình hình đối ngoại, quốc phòng và an ninh năm 2013". Sau khi nghe báo cáo, một số đại biểu dự Hội nghị đã phát biểu ý kiến trao đổi, thảo luận.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu ý kiến, cảm ơn và chúc sức khỏe các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Bộ Chính trị gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu phía Bắc - ảnh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị


Tổng Bí thư nêu rõ những cuộc gặp mặt như thế này là hết sức cần thiết và được tiến hành thường xuyên hàng năm để Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cung cấp tới các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng những thông tin chính thống, đầy đủ, dựa trên cơ sở thực tiễn về tình hình chung của đất nước, của Đảng và Nhà nước, hoạt động lãnh đạo của các cơ quan của Đảng để các đồng chí có thêm thông tin, chia sẻ, tạo sự đồng thuận cao, cùng Trung ương Đảng, Bộ Chính trị làm công tác tư tưởng trong Đảng, trong dân.

Hội nghị này chủ yếu cung cấp thông tin kịp thời tới các cán bộ nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước những nội dung Hội nghị Trung ương 8 vừa qua đã thảo luận, trong đó có những nội dung liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo của Đảng về đối ngoại, quốc phòng an ninh, giúp các cán bộ nguyên lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thấy được nét chung của năm 2013 đặt trong tổng thể 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Về lấy phiếu tín nhiệm, chủ trương của Trung ương, Bộ Chính trị là nhất quán, sẽ sơ kết, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bộ Chính trị gặp mặt cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu phía Bắc - ảnh 3
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với Đại tướng Nguyễn Quyết


Trân trọng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đóng góp tâm huyết, chân thành của các cán bộ nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước đã nêu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ cùng Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, xây dựng Đảng vững mạnh./.


Vũ Duy/VOV

Phản hồi

Các tin/bài khác