Bộ Ngoại giao thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ sạt lở đất tại tỉnh Khammuan, Lào

(VOV5) -  Bộ ngoại giao gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân cũng như những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ sạt lở này.

Chiều nay (17/8), tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân đối với 45 người Việt được giải cứu sau vụ sạt lở đất ở tỉnh Khammuan, Lào (ngày 4/8) và thông tin về một công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ việc này.

Bộ Ngoại giao thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ sạt lở đất tại tỉnh Khammuan, Lào - ảnh 1Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo Người phát ngôn, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sạt lở, điện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, Lào đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tìm kiếm công dân Việt Nam. Được biết, chiều 14/8, thi thể của một nam giới đã được tìm thấy. Tổng Lãnh sự quán đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào để tiến hành những thủ tục hỗ trợ và thông báo cho gia đình nạn nhân. Nhân dịp này, Bộ ngoại giao gửi lời chia buồn đến gia đình của nạn nhân cũng như những nạn nhân bị thiệt hại trong vụ sạt lở này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác