Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến với Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ

(VOV5) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, chiều 31/10, Bộ trưởng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã hội kiến với Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Shiv Shankar Menon.

Bộ trưởng Trần Đại Quang hội kiến với Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ - ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang và Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ Shiv Shankar Menon (Ảnh: cand.com.vn)

Ông Menon khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và xác định đây mối quan hệ quan trọng hàng đầu trong chính sách "Hướng Đông" giai đoạn mới của Ấn Độ, trong đó quan hệ hợp tác về an ninh, quốc phòng là một trong những trụ cột quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Ông nhấn mạnh việc hoàn thiện các văn bản pháp lý về phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự giữa hai nước qua chuyến thăm của Bộ trưởng Trần Đại Quang và Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sắp tới sẽ nâng quan hệ giữa Bộ Nội vụ và các cơ quan hữu quan của Ấn Độ với Bộ Công an Việt Nam lên một tầm cao mới.

Ông Menon mong muốn hai bên tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác sang các lĩnh vực khác như đảm bảo an toàn an ninh mạng, an ninh thông tin, hợp tác trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, trong đó có việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa Hội đồng An ninh quốc gia Ấn Độ và Bộ Công an Việt Nam trong thời gian tới./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác