Bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Cộng hòa Czech

(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam Hồ Minh Tuấn khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Czech của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc từ 16-18/4.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh: “Chuyến thăm lần này chắc chắn sẽ đóng góp thiết thực, cụ thể vào việc thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư hai nước lên tầm cao mới, với những hy vọng có những trao đổi, ký kết thỏa thuận cụ thể trên một số lĩnh vực, tạo điều kiện cho các bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp chúng ta xây dựng mối quan hệ với các đối tác của bạn. Chuyến thăm cấp cao lần này tiếp tục thể hiện tình hữu nghị, hình ảnh tốt đẹp về đất nước, người dân Việt Nam, cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Séc tới các cấp chính quyền và người dân sở tại”.

Bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Cộng hòa Czech - ảnh 1

Đại sứ Hồ Minh Tuấn tin tưởng chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại CH Séc sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho hợp tác song phương. - Ảnh: Hữu Bình, Văn Huy/VOV- Praha

Đại sứ Hồ Minh Tuấn cho biết ngoài hội đàm chính thức giữa hai Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Czech và tiếp lãnh đạo một số tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác