Chủ tịch COP-26: Việt Nam là đối tác quan trọng

(VOV5) - Ngày 29/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP -26).
Chủ tịch COP-26: Việt Nam là đối tác quan trọng - ảnh 1Ngày 29/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Alok Sharma, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP -26).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ. Tại Hội nghị IPU 132 do Quốc hội Việt Nam đăng cai, tổ chức tại Hà Nội, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam là một trong những nước đầu tiên trên thế giới đưa mục tiêu phát triển thiên niên kỷ vào chương trình nghị sự. Là nước chịu tác động của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã đưa ra cam kết rất mạnh mẽ tại COP-26,  đưa giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Đây là cam kết chính trị mà Việt Nam sẽ kiên trì, quyết tâm thực hiện bằng việc làm cụ thể.

Chủ tịch COP-26 Alok Sharma cho biết đây là chuyến thăm lần thứ 3 của ông tới Việt Nam, điều này thể hiện tầm quan trọng trong hợp tác của tổ chức này với Việt Nam. Trước đó, đoàn đã trao đổi với Bộ Tài nguyên và Môi trường về chuyển đổi năng lượng công bằng. Cuộc thảo luận rất hữu ích giữa các bên về chiến lược bảo vệ quốc gia Việt Nam và mục tiêu giảm cường độ phát thải khí nhà kính đến năm 2030. Hai bên thống nhất sớm tổ chức hội thảo liên quan đến kỹ thuật chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam, giảm quá trình điện than, đáp ứng các lợi ích khác, cũng như đảm bảo mục tiêu bảo vệ môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác