Chủ tịch Cuba cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam

(VOV5) -Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tới thăm nhà máy gạch lát sàn SAVING, liên doanh giữa tập đoàn Viglacera của Việt Nam và công ty Prodimat của Cuba.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel mới đây đã khẳng định cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi có thể cho các nhà đầu tư từ Việt Nam.

Tuyên bố này được đưa ra khi ông tới thăm nhà máy gạch lát sàn SAVING, liên doanh giữa tập đoàn Viglacera của Việt Nam và công ty Prodimat của Cuba,

Chủ tịch Cuba cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. - Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Chủ tịch Díaz-Canel đánh giá cao đóng góp của nhà máy SAVING vào chiến lược mở rộng sản xuất thay thế cho nhập khẩu với một trong những mặt hàng thiết yếu nhất đối với thị trường Cuba hiện tại, giúp giải quyết một phần nhu cầu cấp bách của các ngành y tế và du lịch của “hòn đảo tự do”.

Chủ tịch Cuba đề nghị SAVING đa dạng hóa sản phẩm của mình, cả về kích cỡ và hình thức thể hiện, để đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của thị trường Cuba, cũng như nhấn mạnh nhu cầu cải thiện hơn nữa công tác bảo đảm tiêu chuẩn về môi trường, đồng thời cam kết ủng hộ dự án đầu tư tương lai của Viglacera tại Đặc khu phát triển Mariel của Cuba.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác