Chủ tịch nước chúc mừng Tổng Thư ký Liên hợp quốc được tái bổ nhiệm nhiệm kỳ 2022-2026

(VOV5) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng Việt Nam là nhân tố quan trọng đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực.

Sáng 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có cuộc điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres nhân dịp ông vừa được Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tái bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026 và trao đổi về việc tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam - LHQ.

Chủ tịch nước chúc mừng Tổng Thư ký Liên hợp quốc được tái bổ nhiệm nhiệm kỳ 2022-2026 - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Tổng Thư ký Liên hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: VTV
Tại cuộc điện đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định là thành viên có trách nhiệm của LHQ, Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào công việc chung của LHQ, trong đó có việc đảm nhận trọng trách Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) và đang ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025. Chủ tịch nước cũng đề nghị các tổ chức LHQ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là việc triển khai vaccine ngừa COVID-19 và tư vấn chính sách phục hồi sau đại dịch.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres cho rằng Việt Nam là nhân tố quan trọng đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực. Tổng Thư ký đặc biệt cảm kích trước việc Việt Nam vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho một nhân viên LHQ nhiễm COVID-19, thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế cùng vượt qua đại dịch.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thư chúc mừng Tổng Thư ký LHQ. Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng với cam kết, kinh nghiệm và uy tín đã được tạo dựng, Tổng Thư ký sẽ tiếp tục đóng góp tăng cường hoạt động của LHQ trong nỗ lực chung xử lý các thách thức toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác