Chủ tịch nước gặp mặt đoàn chức sắc, chức việc, trí thức, người tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Chủ tịch nước ghi nhận trong sự phát triển của đất nước luôn có sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức...
 Sáng nay (16/08), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc thiểu số, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp Đoàn ra Hà Nội trong Chương trình “Hành trình kết nối”.   
Chủ tịch nước gặp mặt đoàn chức sắc, chức việc, trí thức, người tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gặp gỡ các đại biểu dự buổi gặp mặt - Ảnh: VOV

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo hoạt động bình đẳng, tôn trọng nhu cầu tự do tôn giáo; cải thiện, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, trong đó có đồng bào các dân tộc. Chủ tịch nước ghi nhận trong sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh và đất nước thời gian qua, luôn có sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Thành phố.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị: "Thành phố cần tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ chức sắc, chức việc, trí thức, người tiêu biểu là hạt nhân trong mọi phong trào, là tấm gương sáng về ý thức, đạo đức, tác phong, là cầu nối gắn kết ý Đảng, lòng dân. Tôi mong muốn các đại biểu, bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, cùng chung tay, góp sức vào việc chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cùng với đó, dẫn dắt, lan tỏa, định hướng, truyền cảm hứng cho các lực lượng xã hội khác, nhất là cho thế hệ trẻ góp phần hun đúc động lực, niềm tin, thống nhất tư tưởng, ý chí, hành động để hiện thực hóa khát vọng và tầm nhìn phát triển của Thành phố".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác