Chủ tịch nước ký Quyết định về việc sửa đổi các Hiệp định vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á

(VOV5) - Dự án đã được các cơ quan có thẩm quyền của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị phê duyệt điều chỉnh.

Hôm qua (20/02), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ký Quyết định số 167/QĐ-CTN, cho phép sửa đổi các Hiệp định số 3634-VIE và 3635-VIE (COL) cho Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, vay vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), trên cơ sở đề nghị ngày 02/02 của Chính phủ.

Chủ tịch nước ký Quyết định về việc sửa đổi các Hiệp định vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á - ảnh 1Một góc thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện 4 tỉnh này được ADB cam kết cung cấp các khoản vay, lần lượt là 52 triệu USD (Hiệp định số 3634-VIE) và 97 triệu USD (Hiệp định số 3635-VIE (COL). Dự án đã được các cơ quan có thẩm quyền của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị phê duyệt điều chỉnh Dự án, trong đó điều chỉnh thời gian thực hiện Dự án đến 30/9/2025.

Các Hiệp định được sửa đổi nhằm gia hạn thời gian kết thúc giải ngân đến 30/9/2025, giúp các cơ quan chủ quản tiếp tục được sử dụng vốn vay ưu đãi của ADB, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương thuộc Dự án.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác