Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Vì


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Vì - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên núi Ba Vì, Hà Nội. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 53 năm thực hiện Di chúc của Người (2/9/1969 – 2/9/2022), sáng 14/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Ba Vì, Hà Nội

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đỉnh Vua, Núi Ba Vì, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt đồng bào cả nước thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc. 

Cách đây 53 năm, sáng ngày 2/9/1969 (nhằm ngày 21 / 7 năm Kỷ Dậu), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từ trần. Trước lúc đi xa, Người  đã để lại bản Di chúc thiêng liêng là tài sản tinh thần vô giá, là những lời căn dặn và là niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau. 

53 năm thực hiện Di chúc của Người, là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp, để nhân dân Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng của Người. Qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước năm châu như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác