Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam

(VOV5) - Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Hà Nam áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, phù hợp, trường hợp cần thiết thì thực hiện giãn cách xã hội. 

Nhân dịp thăm tặng quà các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công tại tỉnh Hà Nam, chiều 23/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Nam - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Nam. Ảnh: VTV

Chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam về những kết quả đạt được, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại nhiều nhiệm vụ đã giao cho tỉnh Hà Nam khi làm việc tại đây vào năm ngoái, trong đó có việc phát triển Hà Nam thành trung tâm logistic, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trở thành trung tâm phát triển nhân lực với nhiều trường Đại học…

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Hà Nam áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, phù hợp, trường hợp cần thiết thì thực hiện giãn cách xã hội. Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh sớm tự chủ ngân sách, điều tiết ngân sách về Trung ương, cụ thể là từ năm 2022, trở thành 1 trong nhóm 15 tỉnh, thành cả nước tự cân đối được ngân sách. Do đó tỉnh cần có những biện pháp trong thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thu hút mạnh mẽ đầu tư, tạo giá trị gia tăng trong sản xuất. Cùng với đó là phát triển dịch vụ, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân và tăng nguồn thu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác