Chủ tịch nước tiếp Đặc phái viên của Tổng thống LB Nga

(VOV5)- Chủ tịch nước cho rằng sự tin cậy cao về chính trị là điều kiện thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực, trong đó có văn hóa

Chiều nay (25/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp thân mật ông Mikhail  Ephimivitch Shvydkoi, Đặc phái viên của Tổng thống Nga phụ trách về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa đang có chuyến công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước tiếp Đặc phái viên của Tổng thống LB Nga  - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông E.Shvydkoi, Đặc phái viên của Tổng thống Nga phụ trách về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Tại buổi tiếp, ông Ephimivitch Shvydkoi đã báo cáo với Chủ tịch nước về kết quả làm việc với một số cơ quan thuộc lĩnh vực văn hóa, thông tin của Việt Nam nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Putin đến Việt Nam sắp tới. Tại các buổi làm việc, các cơ quan Việt Nam và phía Nga đã thảo luận nhiều nội dung hợp tác phong phú, đồng thời cùng đưa ra các phương án thực hiện cụ thể. Ông cũng cho biết, tại Moscow, phía Liên bang Nga cũng đang nỗ lực hoàn tất các nội dung nhằm đảm bảo công ở mức cao nhất đối với chuyến thăm đặc biệt quan trọng này. Theo Đặc phái viên của Tổng thống Nga thì đây là thời điểm thuận lợi nhất, hội tụ đầy đủ các điều kiện để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc triển khai các nội hàm của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, nhân văn.

Chủ tịch nước nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao việc Đặc phái viên của Tổng thống Putin có mặt tại Việt Nam và cho rằng sự tin cậy cao về chính trị là điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực, trong đó có hợp tác về văn hóa. Chủ tịch nước khẳng định, xuất phát từ trái tim, Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ của nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có nhân dân Nga đối với quá trình đấu tranh giành độc lập, tự do và xây dựng đất nước. Trên thế giới rất ít có những mối quan hệ có tính đặc thù như giữa Nga và Việt Nam, trên nền tảng đó, Chủ tịch nước khẳng định, điều quan trọng là hành động. Hai bên cần đẩy nhanh tốc độ hợp tác trong các lĩnh vực đã được xác định thông qua thỏa thuận ở cấp cao, đồng thời tiếp tục tìm kiếm, đề xuất các phương án hợp tác mới.

Chủ tịch nước cũng nhất trí với đề xuất hình thành một số dự án hợp tác về báo chí, thông tấn, xuất bản giữa Việt Nam- Liên bang Nga trong thời gian tới./.

Phản hồi

Các tin/bài khác