Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Chương trình “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”

(VOV5) - Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải trong Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 20102-2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Chương trình “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân” - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao giải cho các tác giả. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)


Tối 19/6, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng Công An Nhân dân, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và chào mừng Đại hội lần thứ IX Hội Nhà văn Việt Nam, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Phát biểu khai mạc chương trình, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an, nêu bật những giá trị to lớn mà các tác phẩm trong “Những trang sách vàng” đã đem lại về nội dung tư tưởng và nghệ thuật; góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân trong 70 năm qua:Với mục đích tôn vinh các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an Nhân dân bằng ngòi bút sáng tạo và những trang sách đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời trao thưởng cho các tác giả được giải trong Cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống (2012 – 2015)”.  Chúng tôi hy vọng qua chương trình sẽ giúp khán giả có cái nhìn chân thực, sinh động hơn về cuộc chiến đấu thầm lặng, đầy cam go quyết liệt, hy sinh, vất vả của những chiến sĩ công an. Chúng tôi mong muốn được đón nhận nhiều hơn những trang sách vàng của đông đảo các nhà văn trong và ngoài lực lượng Công an Nhân dân.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa 18 nhà văn được tôn vinh tại chương trình vì có những đóng góp và cống hiến xuất sắc cho đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Ban Tổ chức cũng đã trao thưởng cho các tác giả đạt giải trong Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 20102-2015.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác