Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi

(VOV5.VN) - Sáng nay (14/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác trung ương thăm và tặng quà 2 gia đình người dân ở xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.


Đây là 2 trong số 16 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn trong trận lũ vừa qua. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn người dân vùng lũ phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý các bộ ngành và địa phương cần đẩy nhanh thực hiện các dự án đầu tư về thủy lợi, tính toán các cách làm hiệu quả để phát huy cao nhất công dụng của thủy điện trong phòng chống thiên tai. Đặc biệt phải tập trung mạnh cho việc trồng rừng, có thể tính đến thu hút các nguồn vốn ODA vào trồng rừng vừa tạo công ăn việc làm vừa bảo vệ môi trường, làm chậm tác động của lũ tới hạ lưu để chủ đồng phòng tránh.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới thị sát công trình thủy lợi kết hợp thủy điện nước trong tại xã Sơn Bao. Đây là công trình có tổng vốn đầu tư trên 1.250 tỷ đồng, đóng vai trò quan trọng trong điều tiết lũ vùng hạ lưu, bổ sung nước cho công trình thủy điện Sơn Bao và cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho khu kinh tế Dung Quất. 

 


Phản hồi

Các tin/bài khác