Chủ tịch Quốc hội: Báo chí là cầu nối quan trọng, gắn kết Quốc hội với Nhân dân và cử tri cả nước

(VOV5) -Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong những thành tựu chung của Quốc hội năm nay có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí.

Chiều nay (27/12), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Xuân Giáp Thìn và bình chọn các sự kiện tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm nay.

Chủ tịch Quốc hội:  Báo chí là cầu nối quan trọng, gắn kết Quốc hội với Nhân dân và cử tri cả nước  - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: VOV

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong những thành tựu chung của Quốc hội năm nay có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí. Chủ tịch Quốc hội khẳng định các cơ quan báo chí đã luôn chuyển tải đầy đủ, kịp thời những hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và Nhân dân cả nước, đồng thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân tới diễn đàn Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Báo chí tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối quan trọng, gắn kết Quốc hội với Nhân dân và cử tri cả nước, giúp Quốc hội thực hiện tốt vai hơn trọng trách là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân và cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn trong thời gian tới báo chí tiếp tục tạo sự đột phá mạnh mẽ về truyền thông chính sách, trong đó có truyền thông chính sách của Quốc hội. Về phần mình, Quốc hội cam kết tạo mọi điều kiện cho báo chí hoạt động. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sớm đề nghị Chính phủ trình Quốc hội xem xét, thông qua dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của báo chí hiện đại trong bối cảnh thế giới có những đột phá về công nghệ truyền thông và mạng xã hội, đồng thời các quốc gia cũng phải đối mặt với những thách thức lớn về kinh tế báo chí, quản lý dữ liệu xuyên biên giới hay bảo mật thông tin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác