Chủ tịch Quốc hội: Trà Vinh phải coi chính sách cho người có công và an sinh xã hội là một trọng điểm

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí với mục tiêu của Trà Vinh phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo, của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy tỉnh Trà Vinh về tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội: Trà Vinh phải coi chính sách cho người có công và an sinh xã hội là một trọng điểm - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:  qdnd.vn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt, so với các địa phương khác, Trà Vinh vượt trội với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí với mục tiêu của Trà Vinh phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo của khu vực đồng bằng sông Cửu Long; một trong vùng kinh tế điểm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long; phát triển du lịch biển, logistic và dịch vụ, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản.

Về công tác chăm sóc người có công và an sinh xã hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh tỉnh phải đặc biệt coi trọng việc thực hiện chính sách đối với người có công và an sinh xã hội cũng như bảo trợ xã hội, coi đây là một trọng điểm. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chứng kiến Tập đoàn Trung Nam trao 10 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác